Hướng dẫn cách ủ tóc tại nhà bằng nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp

Ủ tóc sau khi gội là một công đoạn khá quan trọng để cung cấp dưỡng chất giúp mái tóc suôn mượt bồng bềnh. Có khá nhiều công thức chế thành phần ủ tóc khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn là người khá bận rộn, không có nhiều thời gian chuẩn bị và cũng không thích quá cầu kỳ thì hãy tham khảo cách ủ tóc tại nhà bằng nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp nhé. 

Hỗn hợp dầu tự nhiên giúp tóc chắc khỏe suôn mượt

Những loại dầu trái cây, thực vật, hạt trong căn bếp nhà bạn không chỉ giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng mùi vị món ăn mà còn là bí kíp trong công thức ủ tóc “thần sầu”. Nguyên liệu cần chuẩn bị không có gì phức tạp và khó kiếm, bạn chỉ cần: 2 thìa cà phê dầu hạnh nhân, 2 thìa cà phê dầu jojoba, 2 thìa cà phê dầu olive, 2 thìa cà phê dầu dừa.

ủ tóc tại nhà
Ủ tóc bằng các loại dầu có sẵn trong bếp

Tất cả trộn lẫn với nhau sau đó đun nóng ơ nhiệt độ khoảng 50 độ C. Bạn cũng có thể cho vào lò vi sóng để làm nóng hỗn hợp đến nhiệt độ này. Nguyên nhân bởi khi nóng lên thì sự thẩm thấu vào sợi tóc cũng nhanh hơn, mang đến hiệu quả tốt hơn. 

Sau khi đạt đến nhiệt độ yêu cầu thì hãy thoa hỗn hợp đều lên tóc và massage nhẹ nhàng. Lưu ý tránh phần chân tóc bởi nếu không cẩn thận có thể khiến tăng tình trạng dầu. Và đặc biệt, cách ủ tóc tại nhà bằng nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp cũng không phù hợp cho mái tóc dầu đâu nhé. Sau thời gian khoảng 30 phút thì gội đầu lại với dầu gội ít chất tẩy. Một tuần có thể thực hiện phương thức này 1 lần để thấy hiệu quả tốt. 

Cách ủ tóc tại nhà bằng nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp –  lòng đỏ trứng

Trứng gà chắc chắn là nguyên liệu không căn bếp nào không có phải không nào? Với thành phần nhiều dinh dưỡng thì đây là món ăn ngon mà từ người lớn đến trẻ nhỏ đều thích mê. Bên cạnh đó, đây cũng được xem là nguyên liệu hữu hiệu dành cho mái tóc để tăng độ khỏe mạnh từ sâu bên trong. Bạn đã biết phương thức ủ tóc với lòng đỏ trứng gà siêu hot được chia sẻ rần rần hay chưa nhỉ?

ủ tóc tại nhà
Trứng gà giúp mái tóc suôn mượt khỏe từ bên trong

Chỉ cần sử dụng 2 lòng đỏ trứng gà, sau đó thêm vào khoảng 3 thìa cà phê nước và khoắng đều cho hỗn hợp sủi bọt. Tiến hành xoa đều lên tóc và ủ khăn ấm trong vòng khoảng 30 phút. Với nguyên liệu này thì bạn hoàn toàn có thể thoa từ gốc đến ngọn mà không sợ bị tăng lượng dầu nhờn. 

Hết thời gian, hãy gội đầu bằng nước lạnh nhé. Nhiệt độ thấp sẽ nhanh chóng khiến tóc không còn mùi tanh mà giữ được vẻ tự nhiên chắc khỏe. Nhớ xả nhiều nước để loại bỏ phần lòng đỏ trứng còn sót lại và không cần gội lại bằng dầu gội đầu. 

Trứng, sữa chua và mật ong – Bộ ba thần kỳ trong làng dưỡng tóc

Trứng, sữa chua và mật ong không chỉ tốt cho da mà cũng là một công thức khá được ưa chuộng của hội chị em khi tìm cách ủ tóc tại nhà bằng nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp. Phương pháp này sử dụng 2 quả trứng, 1 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê sữa chua trộn đều thành hỗn hợp. 

ủ tóc tại nhà
Trứng, sữa chua và mật ong – Bộ ba nuôi dưỡng tóc hiệu quả

Sau khi các thành phần hòa quyện với nhau thành dung dịch đặc sánh thì bạn hãy dùng tay thoa đều từ gốc đến ngọn. Massage đều để thư giãn và đợi trong khoảng tối thiểu 20 phút rồi mới tiến hành xả lại bằng nước lạnh và không cần sử dụng dầu gội nhé. Phương thức này sử dụng tuần 1 đến 2 lần cực tốt cho những mái tóc hư tổn nặng, khô xơ khó phục hồi. 

Những cách ủ tóc tại nhà bằng nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp khá đơn giản phải không nào? Chắc chắn bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện và nhận được hiệu quả chỉ sau 4 lần áp dụng.

>>> Chăm sóc và nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe với cỏ mần trầu

>>> Hà thủ ô và nhọ nồi – Bộ đôi “thần dược” cho mái tóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.